Ô. Nguyễn Tấn Lạc Mở Trung Tâm Sinh Hoạt Văn Hóa và Cộng Đồng Phục Vụ Đồng Hương

Little Saigon: Nguyễn Tấn Lạc rời cộng đồng chống cộng đi phục vụ đồng hương 

Tác giả : Việt Media Agency

WESTMINSTER, California (VMA): Nhà hoạt động cộng đồng Nguyễn Tấn Lạc khởi sự tổ chức hàng loạt chương trình thiện nguyện giúp đồng hương Việt Nam tại Orange County, California, Hoa Kỳ, sau khi ngưng tham gia Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California (CĐNVQGNC), là tổ chức mà ông là cựu thủ quỹ và cho rằng không làm được gì đáng kể để phục vụ nhu cầu thiết thực của công chúng ngoài việc biểu tình và biểu dương cờ vàng.

Bắt đầu từ tháng 6 năm 2012, ông Lạc mở Trung Tâm Sinh Hoạt Văn Hóa & Cộng Đồng, 7874 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683, và kêu gọi được khá nhiều thiện nguyện viên cùng tham gia tổ chức các lớp học và huấn luyện miễn phí đủ loại kỹ năng trong cuộc sống, từ những nhu cầu thiết thực trong quá trình hội nhập cuộc sống tại Mỹ cho đến những hoạt động giải trí và sinh hoạt văn hóa, văn nghệ.

Vào Thứ Hai, 25 tháng 6, 2012, tại trung tâm vừa nêu, Hội Cộng Đồng Việt Mỹ sẽ khai giảng các lớp thi quốc tịch, Anh văn căn bản, sử dụng máy vi tính, Internet, Photoshop, sửa âm thanh, chỉnh video, học dàn ca cổ nhạc, cải lương, cách bấm huyệt trị bệnh, học ngâm thơ, hát dân ca…

Ngoài ra, trung tâm phục vụ cộng đồng của ông Lạc sáng lập còn là nơi dành cho câu lạc bộ cuối tuần ăn uống, hát hò, dạy nhau khiêu vũ vào chiều tối, là chỗ giới nghệ sĩ tổ chức sinh hoạt sáng tác, sân khấu, và ca nhạc miễn phí cho công chúng, cũng như diễn ra những buổi mạn đàm và kinh nghiệm cuộc sống.

Người tham dự thường xuyên chỉ cần đóng góp một lệ phí rất nhỏ, có tính tượng trưng cho vui, để trang trải những chi phí tối thiểu liên quan đến người tham dự như hành chính và điện nước mà thôi, chứ không dùng trả lương hoặc tạo lợi nhuận.

Trung tâm sinh hoạt cũng có mở lớp dạy kèm toán và Anh văn từ lớp 8 đến 11, do GS Nguyễn Tấn Lạc và GS Lê Chính Long phụ trách với học phí rất nhẹ nhàng.

Để liên lạc hỏi thăm tin tức hoặc ghi danh, cư dân vùng Orange County và phụ cận có thể đến tận nơi hoặc gọi điện thoại 714-261-6490, 714-417-5444, 714-878-8290, hoặc 714-791-7594.

Ông Nguyễn Tấn Lạc (phải) trong buổi trình diện liên danh ứng cử
lãnh đạo cộng đồng. (Hình: Trung Đỗ/Việt Media Agency)

Ông Nguyễn Tấn Lạc nói rằng cá nhân ông từng trải qua những việc thiện nguyện và phục vụ cộng đồng, và nay muốn quay trở lại mảng công tác này nhưng với quy mô lớn hơn, có sự cộng tác của mọi giới trong xã hội, và phải thực sự hữu ích cho người Việt tại Nam California, sau khi ông tham gia CĐNVQGNC suốt 2 năm trời và gặp phải nhiều điều không hợp với tâm nguyện phục vụ của ông.

Suốt nhiều tháng đầu năm 2012 trước đây, 2 ông Nguyễn Tấn Lạc và Nguyễn Xuân Nghĩa đứng đầu 2 liên danh đã tranh cử với nhau để tiếp tục lãnh đạo CĐNVQGNC nhưng sau đó phía ông Lạc thất cử. Lúc 2 bên tổ chức cuộc tranh luận với nhau trước mặt báo chí, 2 ông đã đùn đẩy nhau việc trả lời một câu hỏi của phóng viên Trung Đỗ (Việt Media Agency), thắc mắc rằng suốt 2 năm hoạt động từ 2010 đến 2012, ngoài hoạt động biểu tình và biểu dương cờ vàng, CĐNVQGNC đã làm được điều gì đáng kể nhất cho đồng hương. Nhà điều hợp của chương trình tranh luận, nhà báo Lý Kiến Trúc, bấy giờ nói đây là một câu hỏi “hóc búa” cho cả hai và ông đã phải nhiều lần hỏi ý kiến các chức sắc tôn giáo xem bên nào phải trả lời trước.

Sau đó, ông Nghĩa, đương kim chủ tịch tổ chức cộng đồng vừa kể, nói rằng việc phục vụ có giá trị nhất là tu chính bản nội quy, mà theo ông Lạc đáp lời ngay sau đó, việc ấy chỉ là bổn phận hành chánh chứ không phải việc phục vụ. (NHẤN VÀO ĐÂY để xem đoạn video đùn đẩy này)

Và nay, khi không còn liên hệ tới CĐNVQGNC nữa, với việc mở Trung Tâm Sinh Hoạt Văn Hóa & Cộng Đồng, ông Nguyễn Tấn Lạc vô hình chung đề cập lại định nghĩa việc phục vụ là những việc gì. (V.M.A.)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: